กลุ่มวิชาการ

แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มงาน ตามการจัดจำแนกชนิดพืช ได้แก่  ไม้ผล พืชผัก ไม้ดอกไม้ประดับ พืชสมุนไพรและเครื่องเทศ และพืชอุตสาหกรรม

งานวิจัยไม้ผล :

  1. รวบรวม อนุรักษ์และใช้ประโยชน์พันธุกรรมไม้ผล
  2. วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการเพื่อเพิ่มคุณภาพและการกระจายผลผลิตให้สอดคล้อง

        กับความต้องการของตลาด

     3.ปรับปรุงพันธุ์ เพื่อให้ได้พันธุ์ที่ให้ผลผลิตสูง ต้านทานโรคและ/หรือทนแล้ง และตรงตามความต้องการ

ของตลาด

  1. วิจัยและพัฒนาพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อหาพันธุ์ที่เหมาะสมในการปลูกในประเทศไทย
  2. โครงการความร่วมมือภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อผลิตสินค้าอย่างปลอดภัยและเป็นมิตร                 กับสิ่งแวดล้อม

 

งานวิจัยพืชผัก :

  1. รวบรวม อนุรักษ์และใช้ประโยชน์พันธุกรรมพืชผัก
  2. วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
  3. ปรับปรุงพันธุ์ เพื่อให้ได้พันธุ์ที่ให้ผลผลิตและคุณค่าทางโภชนาการสูง
  4. วิจัยและพัฒนาพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อหาพันธุ์ที่เหมะสมในการปลูกในประเทศไทย
  5. โครงการความร่วมมือภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อผลิตสินค้าอย่างปลอดภัยและเป็นมิตร                   กับสิ่งแวดล้อม

 

งานวิจัยไม้ดอกไม้ประดับ :

  1. รวบรวม อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้และไม้ประดับท้องถิ่นที่ใกล้สูญพันธุ์
  2. วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตไม้ตัดดอกที่มีคุณภาพและต้นทุนการผลิตต่ำ
  3. ปรับปรุงพันธุ์ไม้ดอกต่างๆ เช่น กล้วยไม้ ปทุมมา บัวสาย/บัวหลวง ดาหลา และหน้าวัว
  4. โครงการความร่วมมือภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อการพัฒนาไม้ดอกไม้ประดับปลอดภัยและ           เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

งานวิจัยพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ :

  1. รวบรวม อนุรักษ์ และใช้ประโยชน์พันธุ์ท้องถิ่นและพันธุ์ป่า รวมทั้งตรวจประเมินคุณสมบัติทางยา
  2. วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการขยายพันธุ์และการผลิต
  3. วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการแปรรูปเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทางยาสูงสุด
  4. ปรับปรุงพันธุ์เพื่อให้ได้พันธุ์ที่มีผลผลิตสูงและมีสารสำคัญทางยาสูง
  5. โครงการความร่วมมือภายในประเทศและต่างประเทศเพื่อผลิตสินค้าอย่างปลอดภัยและเป็นมิตร                 กับสิ่งแวดล้อม

 

งานวิจัยพืชอุตสาหกรรม :

  1. ปรับปรุงพันธุ์ เพื่อให้ได้พันธุ์ที่ให้ผลผลิตสูงและมีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของตลาด
  2. วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการขยายพันธุ์ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
  3. วิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว และการแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์
  4. วิจัยและพัฒนาพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศที่เหมาะสมในการปลูกในประเทศไทย
  5. โครงการความร่วมมือภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อผลิตสินค้าอย่างปลอดภัยและเป็นมิตร                  กับสิ่งแวดล้อม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *