บุคลากร ผลงานของนายโกเมศ สัตยาวุธ 5 พฤศจิกายน 2562 pprddadmin นายโกเมศ สัตยาวุธ Mr.Komate Satayawut นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ Scientist, Senior Professional Level โทรศัพท์: 02-9405468-69 ต่อ 23 E-mail: Ozzozy@gmail.com การวิจัยและพัฒนาการผลิตช็อกโกแลตจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์มดัดแปร การวิจัยและพัฒนาการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากกระเทียมและการตรวจสอบคุณลักษณะของกระเทียมไทยเปรียบเทียบกับกระเทียมนอก ศึกษาสารไพรีนและปัจจัยที่ส่งผลต่อความขมในการกาแฟคั่วบด การพัฒนาเทคโนโลยีการหมักและเพิ่มมูลค่ากระเทียม การลดความเสียหายในลองกองหลังการเก็บเกี่ยวระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่ง การผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากกล้วย การผลิตพลาสติกชีวภาพจากต้นกล้วยเพื่อประยุกต์ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ ศึกษาคุณค่าทางโภชนาการและการเก็บรักษาคุณภาพของกล้วยน้ำว้าก่อนการแปรรูปเป็นเครื่องดื่มสุขภาพ ศึกษาผลของสายพันธุ์ยีสต์ Saccharomyces และ Non-Saccharomyces ต่อการผลิตไวน์มังคุด ศึกษาฤทธิ์ต้านการออกซิเดชั่นของสารสกัดจากเปลือกกล้วยและการประยุกต์ใช้ในการผลิตโลชั่น การผลิตไอศกรีมกล้วยไขมันต่ำโดยใช้มอลโทเด็กซ์ทรินเป็นสารทดแทนไขมัน การผลิตกาแฟคั่วบดที่มีสาร Polycyclic Aromatic Hydrocarbon(PAH) ต่ำ การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแซนโทนผงบริสุทธิ์ การผลิตแอนโทไซยานินผง การศึกษาลิโมนีนและเพคตินจากส้มจี๊ดและการใช้ประโยชน์ การพัฒนาและเพิ่มมูลค่าสารสกัดตะไคร้และตะไคร้หอมเป็นน้ำหอมมูลค่าสูง ศึกษาวิธีสกัดและวิเคราะห์ปริมาณแทนนินต่อรสเฝื่อนในไวน์มังคุด การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการและการยืดอายุการการเก็บรักษาของกล้วยหอมและกล้วยไข่ในขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบก่อนการแปรรูปเป็นเครื่องดื่มสุขภาพ การศึกษาปริมาณสารคาเทชินและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาเขียวผลไม้เพื่อสุขภาพ การผลิตโพลีเมอร์ชีวภาพจากจุลินทรีย์ การผลิตเอนไซม์ Fructosyltransferase (levansucrase) จากสิ่งมีชีวิตอาณาจักรเห็ดรา ศึกษาผลของเชื้อ Oenococcus oeni ต่อการหมักกรดแลคติกในกระบวนการผลิตไวน์ในประเทศเขตร้อนชื้น การแปรรูปและยกระดับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากผักและผลไม้ การผลิตสารสกัดขมิ้นชันผงโดยเทคนิคเอนแคปซูลเลชั่นเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร การวิจัยและพัฒนาการผลิตตัวนำส่งสารที่กักเก็บสารสกัดขมิ้นชันเพื่อนามาใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง