สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงปักกิ่ง แจ้งว่ากระทรวงควบคุมคุณภาพตรวจสอบและกักกันโรคแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (AQSIQ) ได้แจ้งผลการอนุญาตนำเข้าสินค้าผลไม้แปรรูปจากไทยรวมทั้งสิ้น 31 ชนิด ได้แก่ มะพร้าวแห้ง เนื้อมะพร้าวแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์แห้ง เม็ดอัลมอนด์แห้ง ถั่วฮาเซลนัทแห้ง วอลนัตแห้งไม่มีเปลือก ถั่วพิสตาชิโอแห้งทั้งมีเปลือกและไม่มีเปลือก ถั่วฮาวาย (ถั่วมะคาเดเมีย ถั่วออสเตรเลีย) ผลหมากแห้ง กล้วยหอมแห้ง กล้วย Musa basjoo แห้ง มะเดื่อแห้ง สับปะรดแห้ง ฝรั่งแห้ง มะม่วงแห้ง มังคุดแห้ง มะนาวแห้งและส้มเปรี้ยวแห้ง ลูกเกด บ๊วยแห้ง ลูกพรุนแห้ง เชอร์รีแห้ง ลำไยแห้ง พุทราแห้ง ลิ้นจี่แห้ง แคนตาลูปแห้ง ทุเรียนแห้ง มะขามแห้ง (มะขามเปรี้ยวและมะขามหวาน) มะละกอแห้ง บลูเบอร์รีแห้ง แครนเบอร์รีแห้ง และลูกตาลแห้ง ในส่วนของผลไม้แปรรูปอบแห้งชนิดอื่นที่ยังไม่ได้รับการอนุญาตให้นำเข้า เนื่องจากอยู่ระหว่างการประเมินความเสี่ยงเพื่อประกอบการพิจารณาอนุญาตให้นำเข้า (ข้อมูล update วันที่ 30 มิถุนายน 2557)