แบบสำรวจ

ความนิยมในเว็บไซต์
 

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday184
mod_vvisit_counterYesterday221
mod_vvisit_counterThis week1842
mod_vvisit_counterLast week1986
mod_vvisit_counterThis month5321
mod_vvisit_counterLast month32561
mod_vvisit_counterAll days70832

We have: 4 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: ก.พ. 23, 2019

ระเบียบการเข้าใช้พิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพ

ระเบียบการเข้าใช้พิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพ

สำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร

1. พิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพ เปิดในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ (เว้นวันหยุดราชการ) เวลา 8.30 – 16.30 น.

2. ผู้เข้าใช้พิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพที่เป็นข้าราชการ นิสิต นักศึกษา จะต้องมีหนังสือนำจากต้นสังกัดทุกครั้ง โดยระบุวันและระยะเวลา พร้อมทั้งระบุชื่อผู้เข้าใช้ โดยให้ส่งหนังสือติดต่อมายังสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช ก่อนวันและเวลาที่จะมาใช้บริการพิพิธภัณฑ์อย่างน้อย 7 วันทำการ โดยหนังสือนำให้ส่งถึง ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช ซึ่งหนังสือนำอาจส่งทางไปรษณีย์ ที่ สำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร 50 ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 หรือส่งทาง e-mail ของสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน โดยมีหลักปฏิบัติ ดังนี้

1) หนังสือนำสามารถขออนุญาตเข้าใช้ได้ไม่เกิน 3 เดือน ในกรณีที่ผู้มาใช้บริการมาปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง

2) หนังสือนำสามารถขออนุญาตเข้าใช้ได้ไม่เกิน 7 วัน ในกรณีที่ผู้มาใช้บริการมาปฏิบัติงานไม่ต่อเนื่อง และต้องทำแผนการใช้บริการพิพิธภัณฑ์ส่งแนบมาพร้อมหนังสือนำด้วย

3. ผู้เข้าใช้พิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพต้องติดต่อขออนุญาตเข้าใช้ โดยนำบัตรประจำตัวแลกบัตรผู้มาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ และลงชื่อในสมุดเข้าใช้พิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพทุกครั้ง

4. ผู้เข้าใช้พิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพ ถ้าต้องการถ่ายภาพพรรณไม้ หรือนำเครื่องมือใดๆ เข้ามาใช้ในพิพิธภัณฑ์พืช ต้องขออนุญาตก่อนทุกครั้ง

5. ผู้ที่นำพรรณไม้มาเทียบในห้องพรรณไม้ ต้องมีหนังสือแจ้งความประสงค์มาจากต้นสังกัดพร้อมตัวอย่างพรรณไม้ อย่างน้อย 7 วันทำการ เพื่อที่ทางพิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพจะได้นำพรรณไม้แช่เยือกแข็งกำจัดแมลง ก่อนอนุญาตให้นำเข้าห้องพรรณไม้ และไม่อนุญาตให้นำตัวอย่างพรรณไม้ที่ไม่ได้ส่งให้ทางพิพิธภัณฑ์พืชกรุงเทพแช่เยือกแข็งกำจัดแมลงเข้าห้องพรรณไม้

6. ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าห้องพรรณไม้ ห้ามสูบบุหรี่ หรือก่อให้เกิดประกายไฟใดๆ ในบริเวณพิพิธภัณฑ์พืช

7. ห้ามกระทำการใดๆ ที่ทำให้พรรณไม้เสียหาย เช่น แกะ หรือดึงชิ้นส่วนของพรรณไม้ออกไปโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือใช้ตัวอย่างพรรณไม้ไม่ถูกต้องตามหลักการใช้พรรณไม้

8. ห้ามเขียนหรือทำเครื่องหมายใดๆ ลงบนกระดาษตัวอย่างพรรณไม้ (herbarium sheet)

9. การเขียนป้ายติดชื่อพรรณไม้ (determination slip) ต้องเขียนชื่อพืชพร้อมลงชื่อและวันที่กำกับไว้ด้วย และไม่อนุญาตให้ติดป้ายชื่อลงในตัวอย่าง นอกจากเป็นผู้เชี่ยวชาญพืชเฉพาะวงศ์

10. การยืมหรือนำชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวอย่างพรรณไม้เพื่อไปศึกษา ต้องมีหนังสือขออนุญาต และต้องได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช

11. ห้ามนำตัวอย่างพรรณไม้ออกนอกห้องพรรณไม้ก่อนได้รับอนุญาต

12. การแลกบัตรเข้าใช้พิพิธภัณฑ์ ต้องแลกวันต่อวัน กรณีบัตรหาย ปรับใบละ 50 บาท

subtail