ผลงานวิจัยและพัฒนา ปี 2551
หัวข้อ
- การคัดเลือกพันธุ์มันสำปะหลังเพื่อเป็นอาหารสัตว์ (0 ตอบ)
- การเปรียบเทียบผลผลิตมันสำปะหลังในชุดดินที่สำคัญ 10 ชุดดิน (0 ตอบ)
- มันสำปะหลังพันธุ์ระยอง 9 : พันธุ์ปริมาณแป้งสูงเพื่อผลิตเอทานอล (0 ตอบ)
- วิเคราะห์ผลตอบแทนการปลูกปาล์มน้ำมันและยางพารา (0 ตอบ)
- การมีส่วนร่วมของเกษตรกรในการสำรวจผลกระทบต่อสุขภาพจากการใช้สารเคมีการเกษตร (0 ตอบ)
- ความถี่ของการใช้น้ำหมักชีวภาพในการผลิตงาในสภาพไร่อินทรีย์ (0 ตอบ)
- ศึกษาความชื้นเมล็ดและภาชนะบรรจุที่เหมาะสมในการเก็บรักษาลูกเดือยเพื่อการส่งออก (0 ตอบ)
- การทดสอบผลผลิตสบู่ดำ จังหวัดเพชรบูรณ์ (0 ตอบ)
- การแก้ปัญหาการเผาใบอ้อยก่อนการเก็บเกี่ยวโดยใช้เครื่องตัดอ้อย (0 ตอบ)
- การแก้ปัญหาการเผาใบอ้อยก่อนการเก็บเกี่ยวโดยใช้เครื่องสางใบอ้อย (0 ตอบ)
- ศึกษาวิธีการใส่ปุ๋ยอ้อยอย่างมีประสิทธิภาพ (0 ตอบ)
- เทคโนโลยีการผลิตเมล็ดแมงลักปลอดสารแอฟลาทอกซินเพื่อการส่งออกและบริโภคภายในประเทศ (0 ตอบ)
- การควบคุมการเจริญของเชื้อรา A. flavus และยับยั้งการสร้างสารแอฟลาทอกซินโดยพืชสมุนไพร (0 ตอบ)
- การสร้างพันธุ์สังเคราะห์ (0 ตอบ)
- การสกัดสายพันธุ์แท้ (0 ตอบ)
- การเปรียบเทียบวัสดุปลูกในการผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่ง (0 ตอบ)
- การผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่งพันธุ์ Atlantic ทดแทนการนำเข้าในแปลงเกษตรกร (0 ตอบ)
- การทดสอบประสิทธิภาพสารป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งในงาเพื่อทดแทนสารเฝ้าระวัง (0 ตอบ)
- พัฒนาชุดคัดแยกลำไยก่อนและหลังการอบแห้งให้ได้มาตรฐาน (0 ตอบ)
- การศึกษาความทนทานของพันธุ์อ้อยต่อโรคใบขาว (0 ตอบ)