- การวิเคราะห์สหสัมพันธ์ระหว่างสมบัติทางเคมี สมบัติทางด้านความหนืด และการทำงาน ของเอนไซม์ไอโซอะไมเลสจากฟลาวร์ข้าวโพดข้าวเหนียว
- การศึกษาคุณภาพและการยอมรับทางประสาทสัมผัสของน้ำอ้อยคั้นสด
- พฤติกรรมการบริโภคน้ำอ้อยคั้นน้ำของผู้บริโภคในจังหวัดขอนแก่น
- การจัดกลุ่มถั่วเขียว (Vigna radiata (L.) Wilczek) ต้านทานโรคราแป้งด้วยเครื่องหมายเอสอาร์
- การพัฒนาเทคนิค Multiplex-PCR ในการจำแนกเชื้อไฟโตพลาสมาสาเหตุโรคใบขาว โรคใบขาวแตกกอฝอย และโรคกอตะไคร้อ้อยในครั้งเดียว
- การระบุชนิดเชื้อสาเหตุโรคแส้ดำและโรคเน่าแดงในอ้อยโดยลักษณะสัณฐานวิทยาและวิธีอณูชีววิทยาและการพัฒนาการประเมินการเกิดโรคที่รวดเร็ว