การวิจัยและพัฒนามะพร้าว

ชุดโครงการวิจัยและพัฒนามะพร้าว  

  1. การคัดเลือกพันธุ์มะพร้าว
  2. การเปรียบเทียบพันธุ์มะพร้าวลูกผสม
  3. การเปรียบเทียบพันธุ์มะพร้าวเพื่อผลิตน้ำตาลมะพร้าว
  4. การคัดเลือกประชากรพันธุ์มะพร้าวลูกผสมกะทิน้ำหอม
  5. การเปรียบเทียบความหลากหลายในพันธุ์มะพร้าวกะทิ
  6. การเปรียบเทียบมะพร้าวกะทิน้ำหอมโดยการเพาะเลี้ยงคัพภะ
  7. การคัดเลือกประชากรพันธุ์มะพร้าวลูกผสมกะทิให้เหมาะสมในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
  8. การทดสอบศักยภาพการผลิตมะพร้าวน้ำหอมในแหล่งปลูกต่างๆ
  9. ศึกษาผลของการให้น้ำต่อปริมาณการติดผลมะพร้าวน้ำหอมที่เริ่มให้ผลผลิต
  10. ศึกษาเปรียบเทียบวิธีการให้ปุ๋ยเคมีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ การใช้ปุ๋ยและลดต้นทุนการผลิตมะพร้าวน้ำหอมเพื่อส่งออก
  11. ศึกษาผลของ NAA (Naphthyl acetic Acid) ต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการติดผลในมะพร้าวน้ำหอม
  12. ศึกษาทดสอบการใส่หินบะซอลท์ชนิดฝุ่นร่วมกับการให้น้ำต่อการลดปริมาณผลแตกของมะพร้าวน้ำหอม
  13. เทคโนโลยีการจัดการปุ๋ยมะพร้าวเพื่ออุตสาหกรรมกะทิ
  14. การเพิ่มผลผลิตมะพร้าวในพื้นที่ที่มีการระบาดของแมลงศัตรูมะพร้าว
  15. การปลูกพืชแซมในสวนมะพร้าวอายุมากเพื่อเพิ่มรายได้
  16. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากมะพร้าวกะทิ
  17. ศึกษาการใช้ประโยชน์จากสารสกัดแทนนินจากเปลือกมะพร้าวต่อการยับยั้งการเจริญเติบโตของแมลงศัตรูพืช