ผลงานวิจัย(เรื่องเต็ม)
- การจัดการธาตุอาหารที่เหมาะสมในการผลิตมะพร้าวน้้าหอม
- ผลของ NAA (Naphthyl acetic Acid) ที่มีต่อการเพิ่มผลผลิตมะพร้าวน้ำหอม
- การค้นหาชิ้นส่วนของสารพันธุกรรม ยีน ที่ควบคุมความหอม
ของมะพร้าวน้้าหอมและมะพร้าวน้้าหอมกะทิ - การเปรียบเทียบพันธุ์มะพร้าวลูกผสมกะทิ ชั่วที่ 2
- การใช้เทคโนโลยีเครื่องหมายโมเลกุลเพื่อการปรับปรุงพันธุ์มะพร้าว
- การขยายพันธุ์และสร้างสวนผลิตพันธุ์น้ำหอม
- การศึกษาชิ้นส่วนและอาหารสูตรที่เหมาะสมต่อการชักนำให้เกิดไซโกติค
และโซมาติคเอ็มบริโอของมะพร้าวกะทิ - การผสมพันธุ์แบบผสมกลับในมะพร้าวลูกผสมกะทิ
- การสร้างความหลากหลายในพันธุ์มะพร้าวกะทิ
- การสร้างสวนพันธุ์มะพร้าวกะทิน้้าหอมโดยการเพาะเลี้ยงคัพภะ
- ประเมินศักยภาพการผลิตมะพร้าวกะทิน้้าหอมในเขตภาคใต้ตอนล่าง
- ศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตเครื่องสำอางจากของเหลวในมะพร้าวกะทิ
- การศึกษาการเกิดโซมาติคเอ็มบริโอของมะพร้าวกะทิจากชิ้นส่วนช่อดอกอ่อน
- การศึกษาการเกิดไซโกติคเอ็มบริโอของมะพร้าวกะทิจากชิ้นส่วนเอ็มบริโอ
- ศึกษาการสกัดสารแทนนินจากเปลือกมะพร้าวอ่อน
- ทดสอบวิธีการแปรรูปที่มีผลต่อคุณภาพกาแฟโรบัสต้า
- การทดสอบพันธุ์กาแฟโรบัสตาพันธุ์ดีในสภาพพื้นที่ต่างๆ
- การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟต่อการเข้าทำลายของด้วงกาแฟและสารออคราทอกซิน เอ (Ochratoxin A) ในเมล็ดกาแฟ
- การจัดการธาตุอาหารของกาแฟโรบัสตาตามค่าการประเมินความอุดมสมบูรณ์ของดินและพืช
- การศึกษาคุณภาพของเมล็ดกาแฟโรบัสตาที่ได้จากการตากแห้งผลสดที่ชะลอการตากไว้ที่ระยะเวลาต่าง ๆ กัน
- การเปรียบเทียบพันธุ์กาแฟโรบัสต้า 12 สายพันธุ์ ชุดที่ 8
- การเปรียบเทียบพันธุ์กาแฟโรบัสตา 6 สายพันธุ์ ชุดที่ 6
- ศึกษาและพัฒนาระบบการขยายพันธุ์กล้ากาแฟพันธุ์ใหม่โดยการใช้ระบบการเพาะเลี้ยง TIBs
และ Somatic Embryogenesis - เปรียบเทียบพันธุ์กาแฟโรบัสตา 10 สายพันธุ์ ชุดที่ 7
-อยู่ระหว่างเพิ่มข้อมูล