พันธุ์ข้าวโพดที่มีการปรับปรุงพันธุ์โดย ศูนย์วิจัยพืชไร่สงขลาได้รับพิจารณาให้เป็นพันธุ์แนะนำ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2555
เกิดจากการผสมระหว่างข้าวโพดหวานสายพันธุ์แท้ 2 สายพันธุ์ ได้เป็นลูกผสมที่มีลักษณะเด่น คือ
ให้ผลผลิตน้ำหนักฝักสดปอกเปลือก 2,165 กก./ไร่ เนื้อในเมล็ดมาก เยื้อหุ้มเมล็ดบาง แกนฝักเล็ก และค่าความหวานสูง คือ 16.0 องศาบริกซ์ สามารถปลูกได้ทั่วไปทั้งในสภาพดินไร่และดินนา